1. Những công việc của nông nghiệp Đài Loan

Nếu bạn lựa chọn các vị trí nông nghiệp đi Đài Loan thì công việc cần làm hằng ngày chủ yếu xoay quanh những việc chính sau:

  • Chăn nuôi gia súc, gia cầm như bò, gà, lợn,…
  • Trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau củ quả.
  • Trồng hoa trong nhà kính
  • Nôi trồng rau sạch theo các tiêu chuẩn mà công ty đã quy định.
  • Quản lý các nông trại
  • Thu gom, xử lý, đóng gói và phân loại các sản phẩm nông nghiệp tại nông trường.
  • Cắt cỏ, nhỏ cỏ, tỉa cây, tưới nước cho cây, làm các công việc vệ sinh nông trại,…

Bạn có thể thấy các công việc trong nông nghiệp của Đài Loan tương tự và gần gũi với phần đông người lao động tại các vùng quê Việt Nam. Hơn nữa công việc này lại không đòi hỏi về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm mà chỉ cần có sức khỏe, không bị các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động là được. Vì thế mà người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng này.

Một số vị trí như trồng và chăm sóc hoa hoặc rau trong nhà kính sẽ thích hợp với các lao động nữ. Còn lại đều không. Chỉ cần bạn có sức khỏe, chịu khó, chăm chỉ là có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

2. Tại sao nên chọn làm nông nghiệp khi đi Đài Loan

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây rất nhiều người lao động lựa chọn lĩnh vực nông nghiệp đi Đài Loan để tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt hơn bởi những lý do sau:

Chi phí tham gia chương trình  thấp

Chi phí cho 1 vị trí nông nghiệp Đài Loan là thấp nhất nếu so với các vị trí lao đông khác. Vì thế người lao động có thể giảm bớt gánh nặng tài chính, dễ tìm được công việc phù hợp, tăng thu nhập từ đó thay đổi được cuộc sống.

Yêu cầu tương đối dễ dàng

Đa phần các công việc trong nông nghiệp đi Đài Loan sẽ không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm, kiến thức hay trình độ tay nghề. Người lao động sẽ được trải qua quá trình đào tạo để nắm bắt được yêu cầu của công việc nên ngay cả với người chưa từng làm việc cũng có thể làm được việc. Điều quan trọng nhất là bạn có một sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Khánh Hòa