Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Kạn là tư vấn giới thiệu việc làm. Thực tế hiện nay, trong khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid- 19, nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề và số lao động bị thất nghiệp ngày càng tăng. Để giúp người lao động bị mất việc sớm tìm được công việc mới để ổn định cuộc sống, công tác Tư vấn giới thiệu việc làm luôn được đặt lên hàng đầu. Chỉ có như vậy mới nhanh chóng ổn định cuộc sống, ổn định đời sống kinh tế xã hội.

Đến  thời điểm tháng 6 năm 2022 có 1.134 người lao động có quyết định hưởng Trợ cấp thất nghiệp . Trung tâm đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động ngay từ khi nộp hồ sơ đề nghị hưởng thất nghiệp cũng như trong quá trình hưởng thât nghiệp của người lao động, để lao động  chấm dứt hưởng thất nghiệp và nhanh chóng quay lại thị trường lao động, có việc làm ổn định với thu nhập cao.

leftcenterrightdel
Tư vấn GTVL cho lao động đang hưởng TCTN tại trung tâm  

Ngoài hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm ở Trung tâm, đội ngũ tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm còn đến tận các thôn bản xa xôi, tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm thất nghiệp cũng như Tư vấn giới thiệu việc làm. Để đông đảo bà con nắm được quyền lợi của người lao động khi tham gia lao động sản xuất, đồng thời đưa đến tận tay bà con những thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước, các đơn hàng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài(XKLĐ). Từ đó, bà con nhân dân nhìn thấy những mặt tích cực khi đi làm việc tại các công ty, các khu công nghiệp. Giúp cho bản thân, gia đình, anh em hàng xóm có cuộc sống ổn định hơn với những công việc mang tính chất ổn định lâu dài và thu nhập khá. Đây là một cơ hội để thay đổi đời sống gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

leftcenterrightdel
Tư vấn GTVL tại Đức Vân, Ngân Sơn ngày 22/7/2022 

Một hình thức tư vấn mới mà không mới, đó là tư vấn online. Áp dụng  khoa học kỹ thuật và công nghệ, hiện nay Trung tâm DVVL Bắc Kạn vẫn đang triển khai tư vấn onlie trên các nền tảng ứng dụng như Facebook, Zalo và trên Website: http://vieclambackan.gov.vn/. Với lịch thực hiện vào 14h các ngày thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên FB: Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Kạn, các buổi tư vấn online có nội dung thông tin đa dạng phong phú và các thông tin đơn hàng được cập nhật chi tiết. Chương trình đã được sự ủng hộ và chào đón của người lao động, đã có nhiều bạn có nhu cầu đi làm tìm được công việc thông qua các buổi tư vấn online của Trung tâm. Đó là thành công và là sự động viên rất lớn đối với những người làm chương trình của Trung tâm

leftcenterrightdel
Tư vấn online trên FB bằng tiếng Dân tộc  

Mong mỏi của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Kạn đó là “ Ai cũng có việc làm, có nguồn thu nhập hợp pháp và ổn định”. Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, dù bất nơi đâu vùng sâu hay vùng xa, vùng thấp hay vùng cao. Nơi nào có lao động thất nghiệp cần việc làm chúng tôi đều có mặt. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.


Khánh Hòa